SOLGEN จัดโครงการปลูกป่าชายเลนทดแทนคุณแผ่นดินและปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม

สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไปได้จัดโครงกาปลูกป่าชายเลนทดแทนคุณแผ่นดินและปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม
เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567 ณ บ้านสระบัว ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.สนิท อักษรแก้ว ประธานสภาฯ สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และมีนักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และนักเรียนโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย นครศรีธรรมราช เข้าร่วมจำนวน 60 คน

สำหรับโครงการที่ได้จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สนับสนุนกิจกรรมอาสาพัฒนาชุมชน และส่งเสริมการดำรงอยู่ซึ่งวัฒนธรรมการประมงท้องถิ่นด้วยการปลูกป่าชายเลนร่วมกับชุมชน พร้อมทั้งตอบสนองโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียวและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในเป้าหมายที่ 14 (อนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากมหาสมุทร ทะเล และทรัพยากรทางทะเลอย่างยั่งยืน เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน) และ 15 (ปกป้อง ฟื้นฟู และส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศทางบกอย่างยั่งยืน) ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

สำนักวิชาฯ หวังจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาพื้นที่ป่าชายเลนให้เกิดความอุดมสมบูรณ์และเกิดประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อชุมชนในพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป