SOLGEN จัดโครงการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี เพื่อเรียนรู้ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี เพื่อเรียนรู้ความหลากหลายทางวัฒนธรรม เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เป็นกิจกรรมทำอาหารเกาหลี ณ ห้องครัวปฏิบัติการ 1 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารวลัยลักษณ์ วิทยากรโดยคุณ Jeong Seungeun อาจารย์แลกเปลี่ยนจากประเทศเกาหลี มาช่วยสอนทำอาหารเกาหลี (ต็อกโบกี)  และเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2566 เป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลี เรียนรู้การละเล่นเกมเกาหลีและแต่งกายชุดประจำชาติเกาหลี (ฮันบก) ณ ห้องภาษาพาสาร อาคารวิชาการ 5 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีนักศึกษาที่เรียนรายวิชา GED65-114 ภาษาต่างประเทศและวัฒนธรรม และนักศึกษาต่างชาติที่สนใจเข้าร่วมประมาณ 80 คน โดยผู้เข้าร่วมได้ร่วมกันทำอาหาร เล่นเกม และแต่งกายชุดเกาหลี พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทำให้นักศึกษาได้ฝึกฝนภาษาเกาหลีจากเจ้าของภาษาและได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้น