SOLGEN จัดค่ายพักแรมเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เทอม 2/65

สาขาวิชาการศึกษาทั่วไป สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการค่ายพักแรมเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำภาคการศึกษาที่ 2/2565 ระหว่างวันที่ 10 – 11 ธันวาคม 2565  ณ ศูนย์การเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแผ่นดินเสมอ ต.ตลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จังหวัดกระบี่ ทั้งนี้ รายวิชาดังกล่าวมีจุดประสงค์มุ่งให้นักศึกษาเห็นคุณค่าและประโยชน์ของค่ายพักแรม ทราบวิธีการบริหารจัดการค่ายพักแรม เรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในค่ายพักแรม การฝึกปฏิบัติทักษะชีวิตในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ การตั้งเต็นท์ การประกอบอาหาร การเดินป่า การท่องเที่ยวและการศึกษาเชิงธรรมชาติ ตลอดทั้งการจัดกิจกรรมรอบกองไฟ นอกเหนือ จากการสอนภาคทฤษฎีตามหลักการในรายวิชาต่าง ๆ แล้วกิจกรรมการพัฒนาสุขภาพกายและใจซึ่งมุ่งเน้นให้นักศึกษามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพจิตที่สมบูรณ์ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ มีทักษะกระบวนการในการแก้ปัญหาชีวิตได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม โดยบูรณาการกับรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ซึ่งจะมีกิจกรรมนอกสถานที่ เช่น การเข้าค่ายพักแรมเพื่อฝึกการใช้ชีวิตกลางแจ้งของรายวิชา นับว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ มุ่งเน้นการปฏิบัติจริง ฝึกฝนให้นักศึกษาเกิดการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงในการเข้าค่ายพักแรมทั้งนี้ รายวิชาดังกล่าวมีจุดประสงค์มุ่งให้นักศึกษาเห็นคุณค่าและประโยชน์ของค่ายพักแรม ทราบวิธีการบริหารจัดการค่ายพักแรม เรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในค่ายพักแรม การฝึกปฏิบัติทักษะชีวิตในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ การตั้งเต็นท์ การประกอบอาหาร การเดินป่า การท่องเที่ยวและการศึกษาเชิงธรรมชาติ ตลอดทั้งการจัดกิจกรรมรอบกองไฟ นอกเหนือ จากการสอนภาคทฤษฎีตามหลักการในรายวิชาต่าง ๆ แล้วกิจกรรมการพัฒนาสุขภาพกายและใจซึ่งมุ่งเน้นให้นักศึกษามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพจิตที่สมบูรณ์ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ มีทักษะกระบวนการในการแก้ปัญหาชีวิตได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม โดยบูรณาการกับรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ซึ่งจะมีกิจกรรมนอกสถานที่ เช่น การเข้าค่ายพักแรมเพื่อฝึกการใช้ชีวิตกลางแจ้งของรายวิชา นับว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ มุ่งเน้นการปฏิบัติจริง ฝึกฝนให้นักศึกษาเกิดการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงในการเข้าค่ายพักแรม