SOLGEN หารือความร่วมมือด้านการจัดประชุมด้านการวิจัยระดับนานาชาติ
(International Research Conference) ร่วมกับ Batangas State University
ประเทศฟิลิปปินส์

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.มัลลิกา เจริญสุธาสินี รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป พร้อมด้วย Asst. Prof. Dr. Mark Bedoya Ulla หัวหน้าสถานวิจัย และสมาชิกคณะกรรมการประจำสถานวิจัย เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือการจัดประชุมด้านการวิจัยระดับนานาชาติ ร่วมกับ ผู้บริหารจาก Batangas State University ประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านทางโปรแกรม Zoom Meeting โดยวัตุประสงค์การร่วมพูดคุย เพื่อวางแผนการดำเนินงานและเตรียมความพร้อมในการจัด International Research Conference ในช่วงเดือนเมษายน 2566 โดย Batangas State University ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพหลัก

การจัดประชุมครั้งนี้ ทั้งสองสถาบันได้เห็นชอบให้จัดการประชุมภายใต้ธีม “Researching Beyond Borders: Strengthening International Academic Research in the Place of New Normal”
ทั้งนี้ สำนักวิชาฯ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทร์นรินทร์ ศุภกร รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ ร่วมรับฟังข้อเสนอ พร้อมทั้งให้การสนับสนุนการจัดประชุมที่จะถูกจัดขึ้นในอนาคต

Batangas State University ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นมหาวิทยาลัยภายใต้ความร่วมมือ (MOU) ของสำนักวิชาฯ การจัดประชุมครั้งนี้เป็นหนึ่งในแผนด้านความร่วมมือ เพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพและขีดความร่วมมือระหว่างสถาบัน พร้อมทั้งยังเป็นพื้นที่ให้นักวิจัยจากหลากหลายประเทศส่งบทความเพื่อนำเสนอ และมีโอกาสตีพิมพ์ผลงานไปยังวารสาร SCOPUS/ISI/Web of Science