SOLGEN จัดอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการการเพิ่มสมรรถนะนักวิชาการพลศึกษาสู่วิถีการเรียนการสอนกีฬาในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง

สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไปได้จัดโครงการ อบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการการเพิ่มสมรรถนะนักวิชาการพลศึกษาสู่วิถีการเรียนการสอนกีฬาในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ห้อง AD1213 อาคารปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรมเเละการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีอาจารย์ปิยนุช ขุนสวัสดิ์ และคณาจารย์ผู้สอนกลุ่มวิชากีฬาและสุขภาพ เป็นผู้จัดอบรมตลอดการอบรม และได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี กล่าวเปิดโครงการ และมี รศ.ดร.มัลลิกา เจริญสุธาสินี รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป ร่วมบรรยายในหัวข้อ “เกณฑ์การประเมินการเรียนการสอนโดยนักศึกษา”

โดยมีจุดเป้าหมายในการอบรมเพื่อให้บุคลากรของศูนย์กีฬาและสุขภาพมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของการปรับบทบาทหน้าที่เป็นนักวิชาการพลศึกษาทั้งในมิติของ ความสามารถอย่างมืออาชีพ (Competent) ความมุ่งมั่น ทุ่มเท (Commitment) และความรัก เอื้ออาทรและเห็นคุณค่าของกันและกัน (Care) พัฒนาสมรรถนะและศักยภาพของนักวิชาการพลศึกษา ในการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและเพื่อให้นักวิชาการพลศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีผู้เข้าร่วมอบรมโครงการในครั้งนี้จำนวน 15 คน ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ให้ผลการประเมินตลอดโครงการในระดับมากที่สุด ซึ่งมีคะแนนเท่ากับ 4.89