SOLGEN จัดโครงการปลูกต้นไม้ทดแทนคุณแผ่นดินและปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม

โครงการปลูกต้นไม้ทดแทนคุณแผ่นดินและปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นโครงการที่ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมความกตัญญูต่อแผ่นดินและสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติให้กับนักศึกษา

โครงการปลูกต้นไม้ทดแทนคุณแผ่นดินและปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมพัฒนาขึ้นโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รุ่งเรือง จันทา เพื่อสนองเป้าหมายของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เพื่อพัฒนาบัณฑิตให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันสูงภายใต้แนวคิด “เก่งวิชาการ เชี่ยวชาญการปฏิบัติ” และเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ทั้งนี้สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไปจึงเห็นสมควรที่จัดกิจกรรมโดยการพัฒนานักศึกษาให้ระลึกถึงบุญคุณและการแสดงออกต่อแผ่นดิน (ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์) และส่งเสริมโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียวและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในเป้าหมายที่ 15 (ปกป้อง ฟื้นฟู และส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศทางบกอย่างยั่งยืน) และยังมีการประกาศรางวัลและมอบรางวัลให้แก่ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่

รางวัลที่ 1 รางวัล 500 บาท

นายพิษณุ รัตนูปกรณ์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

คำขวัญ: ปลูกป่าคนละนิด ช่วยลดสารพิษ ช่วยชีวิต ช่วยโลก

รางวัลที่ 2 รางวัล 300 บาท

นายศฑานน ว่องสกุล สำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์

คำขวัญ: วลัยลักษณ์รวมใจ ปลูกไม้กล้าสู่ธรณี เพื่อชีวีที่มั่นคง

รางวัลที่ 3 รางวัล 200 บาท

นางสาวอามานี บูมะลายู สำนักวิชาสหเวชศาสตร์

คำขวัญ: ร่วมกันปลูกต้นไม้ ช่วยละลาย CO2 เปลี่ยนแปลงโลกสู่ความร่มเย็น

รางวัลชมเชย รางวัล 100 บาท

1) นางสาวจิณห์จุฑา ฐิติวัฒนาสกุล สำนักวิชาสหเวชศาสตร์

คำขวัญ : คนละไม้คนละมือ สรรค์ไพรีลดโลกร้อน

2) นางสาวดารินทร์  พลพิลา สำนักวิชาสหเวชศาสตร์

คำขวัญ: ปลูกป่าช่วยกัน เธอฉันร่วมรักษา บ้านเมืองพัฒนา ประชาอยู่ร่มเย็น