กิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Sustainable Development Goals (SDGs)
และทักษะในศตวรรษที่ 21"

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 เวลา 13.30-15.00 น. สาขาวิชาศึกษาทั่วไป ได้จัดให้มีกิจกรรมการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Sustainable Development Goals (SDGs) และทักษะในศตวรรษที่ 21″ โดย ผศ.ดร.ภัทรนรินทร์ ศุภกร ผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการจัด workshop การพัฒนารายวิชาเลือกเสรีของหลักสูตรศึกษาทั่วไป เพื่อรองรับและเปิดให้นักศึกษาทุกชั้นปีและทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ลงทะเบียนเรียนในปีการศึกษา 1/2565 ซึ่งการพัฒนารายวิชาเลือกเสรีที่ได้คำนึงถึงความต้องการวิชาเลือกของแต่ละหลักสูตรเพื่อตอบสนองการเสริมสร้างทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับนักศึกษา และสอดคล้องกับ SDGs โดยเฉพาะในข้อที่ 4 Quality Education (คุณภาพการศึกษา) โดยเป็นส่วนหนึ่งที่เป็น Impact Ranking Indicators ที่มีตัวชี้วัดใน 4 มิติ คือ Research (งานวิจัย) Teaching (งานสอน) Stewardship (การดำเนินการด้านนโยบาย)  และ Outreach (งานบริการวิชาการ) ซึ่งการพัฒนารายวิชาเลือกเสรีของหลักสูตรศึกษาทั่วไป เป็นมิติของการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ส่งเสริมการศึกษาที่ยั่งยืน และเป็นการเรียนรู้ตลอดชีวิต

บรรยายพิเศษ SDG