SOLGEN มวล. จับมือ BSU ประเทศฟิลิปปินส์ ลงนาม MOU
เสริมสร้างความร่วมมือด้านการวิจัย

วันที่ 9 กันยายน 2564 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ Dr. Tirso A. Ronquillo, President of Batangas State University ประเทศฟิลิปปินส์ ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับ Batangas State University ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศธร เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป ศูนย์กิจการนานาชาติ คณะผู้บริหาร คณบดีของมหาวิทยาลัยวลัยวลักษณ์ และคณะผู้บริหาร จาก Batangas State University ร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับการลงนาม MOU ในครั้งนี้มีวัตุประสงค์ในการดำเนินกิจกรรมทางวิชาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านความร่วมมือด้านการผลิตงานวิจัยคุณภาพสูงของทั้งสองสถาบัน การแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา เพื่อเข้าสู่ความเป็นสากล ตามนโยบายมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือและจะมีความร่วมมือในลักษณะ อื่น ๆ ต่อไปในอนาคต