SOLGEN Language Testing Center จัดทดสอบวัดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ (WUTEP) ให้แก่นักเรียนโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 20 – 21 กุมภาพันธ์ 2564 ศูนย์ทดสอบความรู้ทางภาษา สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป (SOLGEN Language Testing Center) จัดการทดสอบวัดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ Walailak University Test of English Proficiency (WUTEP) ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และ 3 โครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาเป็นภาษาอังกฤษ หรือ English Program จำนวน 240 คน จากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดนครศรีธรรมราช

Walailak University Test of English Proficiency (WUTEP) เหมาะสำหรับวัดระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา ทั้งในระดับมัธยม ปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา และบุคคลทั่วไป ข้อสอบ WUTEP แบ่งเป็น 4 ทักษะ ซึ่งจะวัดทักษะภาษาอังกฤษ 4 ด้าน ได้แก่ การฟัง (Listening) การอ่าน (Reading) การเขียน (Writing) และการพูด (Speaking)

ค่าธรรมเนียมการสมัครสอบ
นักเรียน นักศึกษา 700 บาท